Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn – thi công nội thất văn phòng TPHCM

Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn – thi công nội thất văn phòng TPHCM:

Nội thất văn phòngTPHCM chia sẽ một vài bí quyết để đảm bảo sự phát triển vận hành tốt của doanh nghiệp chính là chú ý đến phòng giám đốc. Thiết kế văn phòng giám đốc cần tuân thủ những quy tắc nào? Đừng bỏ qua những bí quyết của nội thất văn phòng TPHCM dưới đây. Nếu như bạn muốn mình có một vị trí ngồi phong thủy và vượng tài lộc.

Xem thêm>>> Thiết kế nội thất văn phòng xanh- Nội thất văn phòng TPHCM

Bí quyết thiết kế văn phòng giám đốc chuẩn phong thủy để sinh khí

Chọn vị trí ngồi tốt nhất

Phòng giám đốc là không giam làm việc riêng của lãnh đạo cấp ca. Đồng thời là nơi tiếp khách, đối tác quan trọng của công ty. Vị trí phòng giám đốc nên được bố trí ở nơi có tầm nhìn tốt. Bao quát được tổng quan văn phòng, đồng thời cần có không gian để nhìn ra ngoài.

Vị trí ngồi của giám đốc nên chọn theo cung mệnh, tuổi của giám đốc để chọn ra phương vị đặt phòng giám đốc hợp phong thủy.  Mang đến may mắn, thu hút tài lộc cho sự nghiệp của giám đốc cũng như công ty.

nội thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM
Thiết kế văn phòng giám độc chuẩn phong thủy giúp nâng cao tinh thần làm việc hiệu quả
Chọn nội thất có kích thước, kiểu dáng, chất liệu phù hợp

Nội thất sử dụng trong phòng của giám đốc có ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và chức năng sử dụng.  Đồng thời có thể cải vận, giúp sự nghiệp thăng tiến. Việc lựa chọn kích thước nội thất, kiểu dáng, chất liệu nội thất cần căn cứ theo diện tích nội thất văn phòng TPHCM. Phong cách thiết kế, sở thích của giám đốc, tuổi tác để chọn sao cho phù hợp nhất.

Chú ý đến màu sắc

Màu sắc phòng giám đốc nên lựa chọn những tông màu thể hiện logo thương hiệu của công ty một cách rõ nét. Bởi đây là không gian trung tâm, thể hiện quyền lực của công ty, được nhiều đơn vị, đối tác quan tâm và chú ý.

Màu sắc trong phòng giám đốc còn cần lựa chọn sao cho tương hợp với mệnh của người đứng đầu. Những tông màu lựa chọn nên tập trung theo tuổi. Đa phần kiến trúc sư thường chọn các tông màu nhẹ nhàng. Có sự kết hợp với các tông nổi bật, miễn tạo cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng.  Và kích thích sự sáng tạo khi thiết kế văn phòng giám đốc.

nội thất văn phòng bà rịa
View 2 – nội thất văn phòng TPHCM
Màu sắc hài hòa tạo nên điểm nhấn cho văn phòng của giám đốc

Chú ý đến ánh sáng: Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn – thi công nội thất văn phòng TPHCM

Với bất kỳ không gian nào, ánh sáng đóng vài trò quan trọng trong việc làm nổi bật không gian. Vừa giúp hiệu ứng thẩm mĩ không gian thêm nổi bật. Vừa cung cấp đủ ánh sáng để đảm bảo cao nhất tính khoa học cho môi trường làm việc.

Cách bố trí nội thất phòng làm việc của giám đốc tại nội thất văn phòng TPHCM

Bố trí bàn ghế

Bàn ghế làm việc của giám đốc nên kê sát tường, hướng ra cửa.  Nhưng không đối diện với cửa ra vào. Vị trí kê bàn này đảm bảo khoáng cách bố cục, khoảng cách, giúp bạn luôn tỉnh táo, tránh mất tập trung trong công việc.

Tuyệt đối không bên kê bàn ở giữa phòng. Sẽ rơi vào thế cô lập, dễ phân tán và có cảm giác không an toàn trong quá trình làm việc khi lên phương án thiết kế nội thất chung.

Bố trí tủ đựng tài liệu

Có thể dùng tủ không cánh kính hoặc thiết kế tủ âm tường với những căn phòng nhỏ để tạo không gian thông thoáng. Với những căn phòng có diện tích lớn thì nên ưu tiên lựa chọn tủ gỗ với thiết kế sang trọng. Có nhiều ngăn rộng, đảm bảo công năng sử dụng với sức chứa tài liệu lớn.

Bố trí bộ ghế sofa tiếp khách

nội thất văn phòng bà rịa
View 3 – nội thất văn phòng TPHCM
Ghế sofa tiếp khách cần được chọn căn cứ theo diện tích căn phòng

Sofa tiếp khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng làm việc nào khi thiết kế văn phòng giám đốc. Bởi đây là không gian để giám đốc có thể tiếp đối tác, khách hàng. Bàn bạc và triển khai các công việc liên quan đến công ty. Tuy nhiên kiểu dáng và kích thước bàn ghế sofa tiếp khách nên chọn căn cứ theo diện tích không gian sở hữu.

Diện tích hẹp thì nên chọn ghế sofa kiểu 1 ghế dài và 2 ghế đơn. Văn phòng rộng hơn thì nên chọn bộ sofa có kích thước lớn chữ I hoặc chữ L, có nệm ngồi êm ái. Đường nét tinh sảo để thể hiện sự sang trọng, tính thẩm mĩ và đẳng cấp của phòng giám đốc.

Việc nắm được bố cục bố trí nội thất, lựa chọn kiểu dáng nếu làm đúng yêu cầu như trên. Thì phương án thiết kế văn phòng giám đốc sẽ trở nên khoa học và chuẩn phong thủy hơn.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí khi đặt bàn làm việc cho giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc được xem là trung tâm. Nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng. Do đó việc thiết kế nội thất văn phòng TPHCM đúng chuẩn phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Luôn được nhiều công ty cũng như các vị lãnh đạo quan tâm.

Thiết kế văn phòng giám đốc cần chú ý nhiều yếu tố phong thủy:

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy văn phòng, cửa ra vào được xem là khí khẩu.  Là nơi nạp sinh khí cũng là nơi sát khí có thể vào. Nếu như bàn giám đốc ngồi quay lưng về hướng cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa. Khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác ớn lạnh, sát khi bủa vây tạo cảm giác bất an và mệt mỏi.

Giám đốc nếu ngồi ở vị trí này thì luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm lý bị rối loạn. Dễ dàng mắc sai lầm trong công việc đem lại những hậu quả nghiệm trọng khó khắc phục.

Không đặt bàn làm việc của giám đốc gần cửa ra vào

Đặt bàn làm việc của giám đốc gần cửa ra vào được xem là điều cấm kị trong phong thủy khi đặt bàn làm việc. Nếu đặt bàn làm việc quá gần cửa sẽ gây ra sát khí quấy nhiễu, làm mất tập trung giảm hiệu quả công việc. Ảnh hưởng đến công ty. Vị trí tốt nhất nên bố trí bàn làm việc của giám đốc chính là hơi chếch sang bên phải cửa ra vào và xa một khoảng nhất định cho căn phòng.

Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy. Nếu kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về phía sau cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Do đó những người làm việc tại vị trí này cơ thể bị suy yếu, hiệu quả công việc không cao. Cho nên khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc, không nên đặt bàn trước cửa sổ hoặc quay lưng về phía cơ sở.

Bố trí bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Vị trí đối diện với nhà vệ sinh là một vị trí phạm phong thủ.  Được nhiều người tránh. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ tác động lớn đến tinh thần và thể chất, thậm chí nếu ngồi quay lưng với nhà vệ sinh cũng sẽ khiến cho sự minh mẫn của người lanh đạo bị giảm sút. Người lãnh đạo không thể tập trung cho công việc, rơi vào trạng thái đơn

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại nội thất văn phòng TPHCM

nội thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của nội thất văn phòng TPHCM – đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng được xây dựng chuẩn xác. Sát với thực tế đảm bảo hoàn thành dự án hoàn hảo nhất với các bước sau: 

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, thu thập yêu cầu thiết kế của khách hàng

Đối với bất cứ chủ đầu tư nào, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng TPHCM là  xác nhận thông tin tư vấn. Trao đổi cụ thể về mong muốn, sở thích cũng như phong cách. Ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh cũng như suất đầu tư ban đầu.
Tiếp theo, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới khảo sát hiện trạng công trình về những danh mục mặt bằng. Đo đạc kích thước văn phòng, tình trạng công trình. Từ đó, tư vấn về vật liệu và lên ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư để đem đến một bản thiết kế hiện thực hóa không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư

Sau khi thông qua quy trình từ bước một. Kiến trúc sư nội thất văn phòng TPHCM sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế thi công. Sau đó sẽ tiến hành gửi tới quý khách hàng một bản thiết kế sơ bộ 2D bao gồm các nội dung: không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng, kết hợp yếu tố phong thủy… Dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và thông số kỹ thuật trong buổi khảo sát thực trạng.

 

Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng

Khi khách hàng và nội thất văn phòng TPHCM đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo. Kiến trúc sư nội thất văn phòng TPHCM nắm bắt rõ ý tưởng. Và lên phương án thiết kế nội thất văn phòng theo phối cảnh 3D. Giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể khác nhau. Cho khách hàng thấy chi tiết nhất về bố trí nội thất. Công năng sử dụng của các khu vực và phong cách mà các khách hàng đã chọn theo đúng tiến độ.

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế chủ đầu tư phê duyệt

Bước 4 được coi là một bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng TPHCM. Bên kts nội thất văn phòng TPHCM sẽ triển khai bản vẽ chi tiết để thi công. Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh. Đánh giá và chốt phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn.

Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư nội thất văn phòng TPHCM sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý. 

nội thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM

Việc thiết kế bóc tách sản phẩm chi tiết. Các kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế các bản vẽ chi tiết cho toàn bộ dự án thiết kế bao gồm:

 • Chi tiết không gian thiết kế từng khu vực
 • Chi tiết hình ảnh đồ nội thất
 • Chi tiết chất liệu của các đồ nội thất, đồ vật trang trí
 • Chi tiết phối màu các đồ nội thất, đồ vật trang trí trong từng không gian thiết kế.
 • Các bản vẽ chi tiết này sẽ được 3S trình bày cho khách hàng xác nhận để có thể tiến hành thi công nội thất.
Cuối cùng của bước này là việc lập dự toán chi phí được cụ thể hóa và chi tiết từng hạng mục nhất từ thiết kế tới thi công nội thất hoàn thiện mà bạn phải chi trả. Liên quan tới vấn đề kinh phí tiền bạc thì phải tính toán sao cho 2 bên đều hợp lý nhất.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng TPHCM. Ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng thiết kế theo giai đoạn:
 • Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
 • Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.

Hình ảnh thi công nội thất văn phòng giám đốc tại nội thất văn phòng TPHCM

nội thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM

Phòng làm việc của giám đốc thiết kế khá đơn giản, tinh tế và chú trọng đến các yếu tố phong thủy. Bàn làm việc thiết kế đơn giản với kiểu bàn hình chữ nhật, có tích hợp với ngăn kéo chứa đồ phía dưới. Sự hài hòa của tông màu nâu và màu vàng đem lại sự đối xứng cân bằng chỉn chu cho tổng thể không gian văn phòng làm việc. Việc lựa chọn ghế đơn với hệ thống rèm màu sữa và vách kính lớn, sẽ giúp tổng thể không gian của căn hộ thêm phần hài hòa và mới mẻ hơn.

nôi thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM

Nhìn từ trên cao xuống, sự đơn giản nhưng tinh tế trong màu sắc, thảm trải sàn đã đem đến hiệu ứng mới mẻ cho không gian nhỏ. Diện tích không quá rộng, tuy nhiên cảm giác sang trọng, tinh tế và thể hiện quyền lực vẫn được bộc lộ rõ nét qua phong cách. Đẳng cấp của người lãnh đạo cấp cao vẫn thể hiện đầy đủ, thể hiện một cách kín đáo mà không hề quá cứng nhắc hay quá phô trương.

nội thất văn phòng bà rịa
nội thất văn phòng TPHCM

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng TPHCM thể hiện sự đồng bộ và tạo hiệu ứng không gian khá bắt mắt. Điểm khác biệt được thể hiện chính là sự xuất hiện của giá sách. Giá sách thiết kế đơn giản với việc ngăn chia nhiêu ô. Kiểu giá sách hiện đại chú trọng đến tính mở cho nên không chiếm quá nhiều diện tích. Sự xuất hiện chậu cây tiểu cảnh xanh ở phía góc, đặt bên ô cửa sổ, đem lại một bố cục khoa học và giàu tính thẩm mĩ.

Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn - thi công nội thất văn phòng TPHCM
Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn – thi công nội thất văn phòng TPHCM

Bố cục không gian nơi đây được thiết kế khá đẹp, đèn trang trí đứng với kết hợp đèn 3 được ưu tiên sử dụng. Nội thất tối màu kết hợp với hệ thống ánh sáng trắng và chi tiết trang trí đơn giản, đủ để tạo nên sức hấp dẫn mới mẻ cho căn phòng.

Đơn vị thi công nội thất văn phòng TPHCM uy tín

Nội thất văn phòng TPHCM là một công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng TPHCM, chất lượng. Đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng với giá cả phải chăng nhất.

 • Tư vấn thiết kế nội thất từ A -> Z tận tâm, cụ thể, chân thành.
 • Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tận tụy và tâm huyết.  Chuyên thiết kế sáng tạo mẫu mã không đụng hàng với nơi nào.
 • Thiết kế mang dấu ấn, phong cách, xu hướng và gu thẩm mỹ hợp lý với từng chủ nhân.
 •  Cam kết thi công đúng với thiết kế, sản xuất đúng vật liệu. Bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, tiền thật hàng thật.
 • Thiết kế hoàn mỹ nhất với bất kỳ ngân sách nào có sẵn từ bình dân đến cao cấp mà gia chủ mong muốn.
 • Thiết kế từng căn phòng giàu ý tưởng, chuẩn phong thủy để gia chủ khỏe mạnh, bình an, phát lộc.

TẠI SAO KHÁCH HÀNG LUÔN LỰA CHỌN NỘI THẤT & DESIGN tại VPHOME ?

Chúng tôi có xưởng sản xuất nên luôn đảm bảo hàng hóa được sản xuất đúng yêu cầu và thời gian giao đến cho khách hàng nhanh nhất. Đồng thời giảm được các chi phí trung gian, nhân lực,…nên các giá thành của sản phẩm cung cấp bởi vphome.com.vn có tính cạnh trạnh cao !

Cửa hàng nội thất: 23 Hoàng Quốc Việt, P Phú Mỹ, Quận 7, TP HCM
Xưởng sản xuất: 408/12 Nguyễn Xuyễn, P Long Thạnh Mỹ, TP HCM
Hotline: 0559 993 555 ( Vạn Phát )

 

One thought on “Bí quyết thiết kế phòng giám đốc chuẩn – thi công nội thất văn phòng TPHCM

 1. vannguyen says:

  Liên hệ đơn vị chúng tôi để được nhận giá tốt nhất kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *